1. Trang chủ
  2. Lời khuyên về chăm sóc người lớn tuổi
  3. Các câu hỏi thường gặp

Các câu hỏi thường gặp

Bạn đã bao giờ từng gặp phải các vấn đề khi sử dụng tã giấy người lớn khi chăm sóc cho người lớn tuổi? Chúng tôi xin giới thiệu 1 số câu hỏi thường gặp giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Mất kiểm soát tiểu tiện là vấn đề người lớn tuổi thường gặp phải?

Mất kiểm soát tiểu tiện đôi khi xảy ra với người lớn tuổi nhưng cụ thể do lý do nào cần được xác định bởi bác sĩ. Mất kiểm soát tiểu tiện không phải là bệnh, mà là một triệu chứng có thể điều trị khi biết rõ nguyên nhân.

Dấu hiệu của mất kiểm soát tiểu tiện là gì?

Người bị mất kiểm soát tiểu tiện thường gặp phải những vấn đề sau đây:

Cần phải làm gì khi gặp phải chứng mất kiểm soát tiểu tiện?

Vấn đề mất kiểm soát tiểu tiện diễn ra do bàng quang hoạt động quá mức và phần cơ yếu. Giải pháp khắc phục vấn đề này là uống thuốc, tập luyện và tiểu phẫu nếu cần thiết. Cách tốt nhất là nói chuyện với bác sĩ để biết rõ mức độ của chứng mất kiểm soát tiểu tiện mà bạn đang gặp phải để được tư vấn phương pháp điều trị tốt nhất.

Tại sao khi đã sử dụng tã giấy, nước tiểu vẫn có thể bị trào ra ngoài?

Có 2 lý do chính sau đây dẫn tới hiện tượng bị trào dù đã sử dụng tã giấy:

Đối với người có thể đi lại được hoặc đi lại nhờ trợ giúp, tại sao nên lựa chọn sản phẩm tã quần?

Với những người có thể tự đi lại được hoặc đi lại nhờ trợ giúp, việc tự mặc tã và tập đi vệ sinh trong toilet cần được khuyến khích để duy trì và tăng cường khả năng vận động của người lớn tuổi.


Bởi vậy, người dùng được khuyến khích mặc tã quần. Do tã quần có thiết kế như quần lót, người dùng có thể dễ dàng mặc hoặc thay tã, và dễ dàng đi vệ sinh trong toilet thay vì vệ sinh tại giường. Việc tự chăm sóc như vậy giống như những bài tập nhỏ giúp từng bước hồi phục và dần làm chủ cuộc sống trở lại.

Nên xử lý như thế nào nếu miếng tã không may bị rơi vào máy giặt?

Các nguyên vật liệu sản xuất tã giấy sẽ bị rách khi chạy máy giặt, vì vậy, hãy lau thật sạch máy sạch sau sự cố trên. Nếu máy giặt vẫn không vận hành được, hãy xin tư vấn từ nhà sản xuất.

SẢN PHẨM KHUYÊN DÙNG

Mua sản phẩm Caryn trực tuyến tại