1. Trang chủ
  2. Lời khuyên về chăm sóc người lớn tuổi
  3. Hướng dẫn lựa chọn tã giấy cho người cao tuổi mắc rối loạn bài tiết

Hướng dẫn lựa chọn tã giấy cho người cao tuổi mắc rối loạn bài tiết

Tại Việt Nam, tính đến năm 2030, dự kiến có khoảng 15 - 30% số người từ 60 tuổi trở lên mắc chứng rối loạn bài tiết (RLBT), với các triệu chứng như tiểu đêm. Hơn 70% trong số đó gặp vấn đề tiểu gấp không tự chủ với triệu chứng tiêu biểu như tiểu đêm, tiểu dầm về đêm, không thể nhịn được khi có nhu cầu tiểu tiện.

Rối loạn bài tiết gây nên nhiều bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày, ảnh hưởng đến sức khoẻ thể chất và tinh thần. Tình trạng RLBT kéo dài, nhất là tiểu đêm sẽ dẫn đến mất ngủ, mệt mỏi, tăng nguy cơ té ngã do phải đi lại vào ban đêm, thậm chí nhiễm trùng đường tiết niệu,... Về mặt tâm lý, người lớn tuổi sẽ bị mất tự tin trong giao tiếp, dễ cảm thấy xấu hổ khi cho rằng bản thân là gánh nặng của những người thân xung quanh.

Để "chung sống" với vấn đề này, thay vì những giải pháp tiêu cực như hạn chế uống nước vào buổi tối có thể vô tình dẫn đến nhiều căn bệnh khác như trĩ, bệnh thận,... người mắc RLBT nên giữ chế độ ăn uống hợp lý, thường xuyên luyện tập thể dục thể thao nhẹ nhàng và đặc biệt là chủ động sử dụng tã giấy từ sớm là phương pháp giúp người cao tuổi "chung sống hòa bình" với RLBT, cảm thấy thoải mái và tự chủ hơn trong cuộc sống.

Để lựa chọn tã giấy phù hợp, tiêu chí đầu tiên và quan trọng nhất là phải lựa chọn loại tã phù hợp với tình trạng và khả năng vận động hiện tại của người dùng.

Với trường hợp người sử dụng vẫn có thể tự sinh hoạt, tự đứng hoặc đi lại bình thường hoặc đi lại khi có dụng cụ hỗ trợ, Tã quần là sản phẩm phù hợp được khuyến khích sử dụng, giúp người dùng có thể tự chủ động chăm sóc bản thân mà không cần sự trợ giúp của người khác.

Với diện mạo hoàn toàn mới, Tã quần Caryn mới – Siêu mỏng thoáng với Lõi thấm 5mm* – mỏng nhẹ một chiếc như quần lót mà vẫn thấm hút tốt, giúp người cao tuổi luôn thoải mái và an tâm khi sử dụng.

Bên cạnh đó, cần lựa chọn kích cỡ tã phù hợp dựa trên khích cỡ vòng bụng của người dùng, giúp người lớn tuổi thoải mái khi mặc tã.

Hướng dẫn cách mặc tã quần đúng cách

Mua sản phẩm Caryn trực tuyến tại