1. Trang chủ
  2. Giảm thiểu nguy cơ sa sút trí tuệ ở người lớn tuổi
  3. Điều trị chứng sa sút trí tuệ

Điều trị chứng sa sút trí tuệ

Hiện tại, y học chưa có biện pháp điều trị hoàn toàn cho chứng sa sút trí tuệ, nhưng vẫn có những loại thuốc làm chậm sự tiến triển của bệnh. Ngoài ra, trong 10 năm trở lại đây, nhiều thuốc đặc trị sử dụng trong giai đoạn đầu của bệnh, nhằm chống lại chứng sa sút trí tuệ.

Điều trị

Các loại thuốc hỗ trợ điều trị

Y học đã nghiên cứu và phát triển các loại thuốc phòng ngừa cho chứng sa sút trí tuệ, tập trung ngăn chặn sự hình thành hay phát triển các tác nhân gây bệnh, mong muốn sẽ có hiệu quả để giải quyết chứng sa sút trí tuệ trước khi bắt đầu.

Các phương pháp chuẩn đoán tiên tiến

Phát hiện bệnh sớm đóng vai trò quan trọng trong điều trị chứng sa sút trí tuệ, và điều này đòi hỏi các phương pháp chẩn đoán hình ảnh tiên tiến. Ngoài CT và MRI, hiện nay đã có thêm các công nghệ mới nhất như lưu lượng máu não SPECT và PET. Những công nghệ này có thể xác định các chất gây bệnh và lưu lượng máu ở những vị trí xảy ra sự suy giảm chức năng não.

Môi trường sống và nền tảng xã hội

Với những bệnh nhân ở giai đoạn đầu của sa sút trí tuê, điều quan trọng phải ngăn chặn bênh tiến xấu hơn. Chính vì thế, ngoài những can thiệp về y học như chuẩn đoán và thuốc hỗ trợ, người bệnh cần có một môi trường sống lành mạnh và sự quan tâm chăm sóc của người thân và xã hội xung quanh.

Mua sản phẩm Caryn trực tuyến tại