Vietnam

  1. Trang chủ
  2. Kiểm soát chứng són tiểu
  3. Nguyên nhân gây són tiểu

Nguyên nhân gây són tiểu

Dạng mất kiểm soát tiểu tiện nào phổ biến nhất ở phụ nữ? Những thói quen nào làm chứng mất kiểm soát tiểu tiện trầm trọng hơn ? Hãy chăm sóc bản thân đúng cách bằng những kiến thức căn bản về chứng mất kiểm soát tiểu tiện.

Cơ chế của mất kiểm soát tiểu tiện

Mất kiểm soát tiểu tiện được gây ra bởi sự suy yếu của các cơ nằm ở đáy xương chậu. Khi cơ sàn chậu khỏe mạnh, chúng có thể ngăn ngừa việc mất kiểm soát tiểu tiện thông qua sự co thắt linh hoạt của đầu niệu đạo, kể cả khi có sức ép ở vùng bụng. Do đó, mất kiểm soát tiểu tiện là biểu hiện của mất chức năng ở cơ sàn chậu.

Dạng mất kiểm soát tiểu tiện nào phổ biến nhất ở phụ nữ?

Thường gặp nhất ở phụ nữ là chứng mất kiểm soát tiểu tiện. Sự mất kiểm soát này xảy ra khi xuất hiện lực ép tác động vào phần bụng, chẳng hạn như khi ho, hắt hơi hoặc khi chạy xuống cầu thang. Một dạng mất kiểm soát phổ biến là chứng són tiểu. Chứng này xảy ra khi bạn cảm thấy muốn đi tiểu nhưng không thể kiếm soát cho tới khi đến toilet. Triệu chứng này xảy ra nhiều hơn theo mức độ lão hóa.

Những thói quen nào làm tình trạng mất kiểm soát tiểu tiện trở nên tồi tệ hơn?

Những người có hệ bài tiết khỏe mạnh sẽ vào toilet khi cảm thấy dấu hiệu mắc tiểu. Khi đó bàng quang sẽ co bóp và niệu đạo thả lỏng để việc tiểu tiện diễn ra suôn sẻ. Tuy nhiên, những thói quen sau đấy có thể gây ra/ hoặc khiến cho tình trạng mất kiểm soát tiểu tiện trở nên tồi tệ hơn:

Việc thư giãn các cơ sàn chậu để quá trình tiểu tiện diễn ra trơn tru là vô cùng quan trọng.

Mua sản phẩm Caryn trực tuyến tại